Biến động giá đất tại đường Đường 30 tháng 4

Thông tin bổ sung

Đường 30 Tháng 4 – Phú Quốc

Đường 30 Tháng 4 – Phú Quốc là con phố chính và là trung tâm của thị trấn Dương Đông, tọa lạc hầu hết các cơ quan hành chính của huyện đảo Phú Quốc. Từ đây bạn có thể dễ dàng di chuyển ra các khu du lịch Nam Đảo và Bắc Đảo.

Đường 30 tháng 4 cũng là nơi tọa lạc Chợ Đêm Phú Quốc nổi tiếng và sầm uất, nơi đây tập trung rất nhiều khách du lịch đến Phú Quốc tham quan. Các nhà hàng, quán ăn, khách sạn xung quanh đây nổi lên như là một tuyến phố ẩm thực tại Đảo Phú Quốc.

Quy hoạch và biến động giá đất 30 Tháng 4

Đất đường 30 Tháng 4 đa phần quy hoạch là đất ở đô thị (odt). Đường 30 tháng 4 với mật độ dân cư dày đặc có đầy đủ trường học, bệnh viện, trụ sở công an, ngân hàng và hàng loạt các khách sạn mọc lên, nơi đây được ví như 1 thành phố thu nhỏ vậy. Vì thế tuyến phố này được đánh giá là tuyến đường phát triển vượt trội và cũng là tuyến đường được nhiều du khách tìm đến nghỉ chân.

Chính vì mức độ phát triển mạnh như vậy mà giá đất khu vực đường 30 Tháng 4 – Phú Quốc luôn cao hơn các khu vực khác, hiện đang giao động từ 80 – 180 triệu/m2, tính theo diện tích mặt tiền đường 30/4. Giá đất còn biến động theo vị trí, càng về gần Chợ đêm thì giá càng cao do có khả năng kinh doanh thuận lợi, do diện tích mặt tiền, hình thù thửa đất, quy hoạch cũng ảnh hưởng đến giá trị đất.